Xã Đắk Kan khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên; cơ hội học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập.

Ngày 2/10, tại xã Đắk Kan tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó trưởng Phòng giáo dục huyện, Đồng chí Phạm Thanh Tâm - HUV Bí Thư Đảng uỷ xã, Đại diện Thường trực Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN của 02 xã Đắk Kan và Saloong, BGH các nhà trường trên địa bàn xã và hơn 200 học sinh cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã -Ngô Tấn Quyết cho biết Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số" thời gian từ ngày 2/10 đến ngày 8/10/2023. Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, cơ hội học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài cái click chuột. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.

Sau lễ Khai mạc này, UBND, TTHTCĐ xã yêu cầu các trường học và có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác khau như: Tổ chức lớp học miễn phí theo nhu cầu của người học với những nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, huy động đông đảo người dân, học sinh, học viên tham gia; mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các lớp bồi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống hữu ích…