Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; quyết tâm không để dịch bùng phát, lan rộng nhằm bảo vệ những thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Tăng cường mạnh mẽ công tác tuyên truyền, truyền thông, vận động sâu rộng, đa dạng các hình thức và phù hợp cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”; trong đó, đặc biệt coi trọng việc tiêm vắc xin và ý thức người dân.

Khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sắp tới để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ nhà trường trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.