A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu; thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 làm việc tại thôn Hoà Bình, xã Đắk Kan.

Sáng ngày 02/10/2023, Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu; thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 làm việc tại thôn Hoà Bình, xã Đắk Kan. Thành phần Hội đồng gồm các cơ quan, ban, ngành huyện phụ trách các tiêu chí xây dựng Nông thôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số do đồng chí Võ Văn Út -  Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì. 

      Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn thôn, trong khoảng thời gian không dài nhưng đã tập trung triển khai thực hiện chương trình một cách quyết liệt, có hiệu quả, đến nay thôn Hoà Bình đã hoàn thành 10/10 tiêu chí thôn nông thôn mới. Kết quả đạt được các chỉ tiêu theo bộ tiêu chí đã khẳng định sự đầu tư và tập trung chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Ban Chỉ đạo xã, Ban Quản lý, Ban phát triển thôn và thể hiện rõ sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và toàn thể cán bộ và nhân dân xã Đắk Kan trong việc xây dựng nông thôn mới. Làm thay đổi sâu sắc nhận thức của nhân dân trong quá trình thực hiện các tiêu chí; phát huy được vai trò chủ thể, nhất là việc tự bỏ vốn đầu tư cho sản xuất, chỉnh trang nhà, vườn, tích cực tham gia đóng góp và trực tiếp tham gia xây dựng các cơ sở hạ tầng; phát triển sản xuất theo hướng hàng hoá, áp dụng khoa học, kỹ thuật, đưa giống mới vào sản xuất; phát triển ngành nghề nông thôn ở từng gia đình, từng khu dân cư. Qua thực tiễn công việc, trình độ năng lực, kinh nghiệm vận động quần chúng của đội ngũ cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị từ xã xuống thôn được nâng lên rõ rệt; phát huy tối đa nội lực trong nhân dân như hiến đất, ngày công,... giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình giao thông....  

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thôn Hoà Bình vẫn còn một số hạn chế trong quá trình xây dựng NTM trên địa bàn thôn đó là tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn có một số phần việc còn chậm so với kế hoạch đưa ra. Vai trò chủ thể của người dân chưa được phát huy đầy đủ, vẫn một số người còn tư tưởng trông trờ, ỷ lại vào Nhà nước. Nguyên nhân chủ yếu là công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã được quán triệt, học tập trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn nhưng trong quá trình thực hiện chưa được đồng bộ, chưa phát huy đầy đủ, một bộ phận người dân chưa nhận thức đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới.

          Kết luận buổi thẩm định đồng chí Võ Văn Út - Trưởng Phòng NN - PTNN huyện cũng chỉ ra một số hạn chế và đề nghị BCĐ xây dựng NTM xã, BQL thôn Hoà Bình tiếp tục hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Đoàn kết luận Thôn Hoà Bình đủ điều kiện để Hội đồng thẩm định thôn NTM trong vùng ĐBDTTS hoàn tất hồ sơ đề nghị UBND huyện xem xét, quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM trong vùng ĐBDTTS năm 2023.


Tác giả: Hoài Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng trước : 333
Năm 2023 : 25.975
LIÊN KẾT