A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập các ngành khối cơ quan nhà nước 28/8/1945-28/8/2023.

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của các ngành, Sáng ngày 28/8/2023, TT Đảng uỷ - HĐND -UBND-UBMTTQVN xã tổ chức giao lưu gặp mặt.

Cách mạng tháng Tám 1945 đã hồi sinh cho cả dân tộc Việt Nam. Để gìn giữ thành quả cách mạng, góp phần bảo vệ quyền độc lập dân tộc, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc của nhân dân, ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước CHXHCN Việt Nam đã tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới với 13 Bộ và 15 Bộ trưởng.

Đây cũng là mốc son đánh dấu sự ra đời và hoạt động của một số ngành thuộc khối cơ quan nhà nước, gồm: Văn phòng HĐND- UBND; Nội vụ, Tài chính- kế hoạch, Lao động- TBXH, GTVT, Tư pháp, Văn hóa và Thủy lợi của ngành NN & PTNT.

78 năm đã trôi qua với bao thăng trầm cùng lịch sử; tuy cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ ở từng thời điểm không giống nhau, song cùng với sự trưởng thành của ngành, các thế hệ cán bộ đã từng công tác trong các ngành thuộc khối cơ quan xã Đắk Kan đã luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, gương mẫu, tận tụy, góp phần cùng đảng bộ, nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng giai đoạn cụ thể.

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của các ngành, Sáng ngày 28/8/2023, xã Đắk Kan tổ chức giao lưu gặp mặt. Về dự và động viên, có đồng chí Phan Văn Đông-UBBTV, CT UBMTTQVN xã; các đồng chí trong TT Đảng ủy-TT HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ Việt Nam, các ngành, đoàn thể và lãnh đạo, công chức, các ngành. 

Đối với Ngành công tác Văn phòng hành chính Nhà nước (Văn phòng HĐND-UBND): 78 năm qua luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đoàn kết vượt qua khó khăn, xứng đáng là một bộ phận trọng yếu trong công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền cấp huyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các cơ quan, đơn vị chuyên môn tham mưu cho HĐND, UBND huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Đối với ngành Tài chính: Sau 78 năm xây dựng và phát triển, hệ thống quản lý Tài chính của huyện không ngừng lớn mạnh, đưa công nghệ tin học vào quản lý. Tham mưu quản lý ngân sách chặt chẽ, đúng pháp luật; bố trí chi tiêu hợp lý, hiệu quả, đầu tư trọng tâm, trọng điểm. Kiểm soát chặt chẽ, coi trọng đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, bố trí hợp lý ngân sách cho y tế, giáo dục, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng, kinh phí xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao v.v...

Đối với phòng Tư phápMặc dù trong mỗi giai đoạn lịch sử, ngành lại được giao thêm nhiều nhiệm vụ mới, song cán bộ, công chức của ngành vẫn luôn cố gắng, nỗ lực đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Vị thế của ngành từng bước được nâng cao, khẳng định trong đời sống xã hội. Tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ của ngành  được củng cố, kiện toàn, phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội: Thành tựu 78 năm xây dựng và phát triển luôn gắn liền với tiến trình phát triển và sự nghiệp đổi mới của huyện, thực hiện các chính sách về lao động, việc làm và dạy nghề, ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, chính sách giảm nghèo, bảo trợ xã hội, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ...

78 năm qua, sự nghiệp Văn hoá thông tin luôn được sự dìu dắt, lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, trải qua các thời kỳ cách mạng, trong kháng chiến cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước, lúc nào cũng có mặt những chiến sĩ văn hóa dũng cảm, kiên cường dùng ngòi bút, tiếng hát, cây đàn và trái tim nồng nàn yêu nước làm vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa. Nhiều thập kỷ trôi qua, những người làm văn hóa luôn khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”.

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập, là dịp để các thế hệ cán bộ, lãnh đạo các ngành càng tự hào với truyền thống vẻ vang và những kết quả đã đạt được nguyện đoàn kết một lòng mang hết sức mình phấn đấu cho sự lớn mạnh của ngành và sự giàu đẹp của quê hương đất nước./.


Tác giả: Hoài Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng trước : 333
Năm 2023 : 25.975
LIÊN KẾT