A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sơ kết triển khai xây dựng NTM 06 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 26-7-2023, BCĐ xây dựng NTM xã Đắk Kan đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm năm 2023. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ - Phạm Thanh Tâm, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc để bàn các giải pháp tháo gỡ; chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong công tác vận động nhân dân xây dựng chỉnh trang cảnh quan môi trường; xây dựng các tiêu chí văn hoá NTM, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tổ chức cấp uỷ, các tầng lớp nhân dân, các chủ thể đã có nhiều cố gắng, nỗ lực góp phần vào những kết quả xây dựng nông thôn mới của xã trong thời gian qua; đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Đảng uỷ đề nghị Các đơn vị, bộ phận chuyên môn thuộc UBND xã căn cứ vào nội dung được phân công nhiệm vụ phụ trách các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới hướng dẫn các Thôn tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2023. Phối hợp với Văn phòng - Thống kê xã hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thôn nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính, duy trì việc tuyên truyền và hướng dẫn công dân nộp hồ sơ điện tử mức độ 3 và 4 cho tổ chức, công dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã. Nâng cao tỷ lệ hồ sơ, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã. Chủ động phối hợp với mặt trận và các đoàn thể xã, các trường học, các tổ công tác và các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, vận động người dân tích cực tham gia BHYT, BHXH, phấn đấu đạt trên 95% tỷ lệ người dân tham gia BHYT. 

Đồng thời chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo sâu sát, hiệu quả; phát huy vai trò của Ban quản lý thôn, của từng thành viên phụ trách các nhóm hộ gia đình tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung và các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và phát huy mạnh mẽ vai trò chủ thể của người dân nông thôn trong việc tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.


Tác giả: Hoài Linh
Nguồn:http://dakkan.ngochoi.kontum.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng trước : 333
Năm 2023 : 25.975
LIÊN KẾT