A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Đắk Kan đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 28/9, UBND xã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Ngô Tấn Quyết - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Chủ trì Hội nghị 

Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế-xã hội của xã tiếp tục ổn định, phát triển. Sản xuất nông nghiệp duy trì theo kế hoạch, công tác phòng, chống dịch bệnh ở cây trồng, vận nuôi được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được quan tâm; các hoạt động thể dục, thể thao phát triển rộng khắp; văn hóa nghệ thuật duy trì thường xuyên. Quốc phòng -an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh đó còn tồn tại, yếu kém như tỷ lệ tham gia BHYT chưa đạt kế hoạch đề ra; một số lĩnh vực, bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện còn chậm, hiệu quả chưa cao. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác phối hợp giữa các bộ phận chuyên môn, các đoàn thể và các thôn trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT còn hạn chế, chưa thường xuyên. Trách nhiệm của bộ phận chuyên môn thuộc UBND xã chưa được phát huy mạnh mẽ, chưa nghiêm túc, chậm trễ trong thực hiện chỉ đạo của cấp trên.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện, UBND xã chỉ đạo đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ nhân các ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước, của xã. Tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng, chăm lo đời sống nhân dân. Công tác cải cách hành chính, thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư được chỉ đạo thường xuyên; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, bảo đảm an toàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý vào nội dung Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2023 của UBND xã; đồng thời nêu những khó khăn và giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã và nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND xã. Đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành và BQL các thôn tập trung và chỉ ra các giải pháp nhằm khắc phục và triển khai hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; tập trung xây dựng xã Đắk Kan đạt nông thôi mới Nâng cao vào cuối năm 2023, và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn đồng bào DTTS điểm của xã. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX và phát triển thành viên HTX là người DTTS. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; các Chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường xử lý về công tác vi phạm đất đai, trật tự đô thị; chủ động trong công tác phòng chống thiên, tìm kiếm cứu nạn. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề; quan tâm sữa chữa bảo tồn truyền thống, vận động nhân dân giữ gìn các nghề truyền thống và phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc mình và xoá bỏ các phong tục tập quán không phù hợp. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt các tệ nạn xã hội, tôn giáo; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Đồng thời đề nghị Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền người dân về nâng cao ý thức vệ bảo vệ các công trình công cộng. Tăng cường kỷ luật kỷ luật hành chính, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc ở cơ sở...


Tác giả: Hoài Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng trước : 333
Năm 2023 : 25.975
LIÊN KẾT