• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Đắk Kan

Sáng ngày 05/01/2024, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ, đánh giá thực tế kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao đối với xã Đắk Kan năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Việt -HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Hội nghị thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện NTM nâng cao xã Đắk Kan

 Sau khi đạt xã chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, xã Đắk Kan tiếp tục nâng cao các tiêu chí để thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao. Xác định rõ xây dựng NTM nâng cao là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và có ý nghĩa lớn đối với đời sống xã hội, Đảng bộ, chính quyền xã Đắk Kan đã huy động mọi nguồn lực, phát huy tính tích cực, tự chủ của Nhân dân; tranh thủ các nguồn lực xã hội, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Theo báo cáo của UBND xã Đắk Kan, đến nay địa phương đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Để xây dựng xã NTM nâng cao, Đắk Kan đã huy động tổng kinh phí trên 5.981 triệu đồng. Trong đó, Ngân sách Trung ương: 4.557 tr.đồng, chiếm lệ: 76,19%; Ngân sách địa phương: 823 tr.đồng, chiếm lệ: 13,76%; Nhân dân đóng góp: 601 tr. đồng, chiếm lệ: 10,04%.

       Đến nay, hệ thống đường trục thôn xóm, ngõ xóm, đường liên thôn toàn xã đã được bê tông hóa, đảm bảo phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện; Xây dựng được tuyến đường có cây xanh, cây cảnh. Hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh, phong trào xây dựng NTM nâng cao được nhân dân đồng tình ủng hộ cao; Vai trò lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền được tăng cường, vai trò của các tổ chức chính trị xã hội được khẳng định; Quy chế dân chủ cơ sở được phát huy; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
      Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, các thành viên Đoàn thẩm tra Nông thôn mới huyện Ngọc Hồi đã đóng góp ý kiến liên quan đến một số vấn đề và đề nghị xã Đắk Kan tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung trong báo cáo phù hợp với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực địa.

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Việt -HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả xã Đắk Kan đạt được trong quá trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn thẩm định; Đẩy mạnh xã hội hóa để tiếp tục hoàn thiện, duy trì hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa; Quan tâm hơn nữa đến chất lượng môi trường sống. Các cơ quan chuyên môn của huyện, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện tích cực phối hợp, hỗ trợ xã hoàn thành các nội dung, hồ sơ minh chứng xây dựng NTM nâng cao theo kế hoạch.


Tác giả: Hoài Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng trước : 300
Năm 2024 : 1.257
LIÊN KẾT