A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP ĐẮK KAN

Vùng đất Ngọc Hồi không những nổi tiếng với những cảnh đẹp núi rừng hoang sơ, những bản sắc văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc. Mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản “níu chân” thực khách, do sự độc đáo, mới lạ nhưng lại là nét đặc trưng truyền thống của người dân nơi đây. Người dân Ngọc Hồi vốn luôn chịu thương chịu khó, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, địa hình hiểm trở để cùng nhau làm kinh tế, cùng nhau tạo lập nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Với nhiều người, cuộc sống tốt đẹp có vẻ phức tạp, nhưng với bà con nơi đây cuộc sống tốt đẹp đôi khi đơn giản chỉ là đủ mặc và đủ bữa cơm ngon. Yếu tố góp phần không nhỏ để có một bữa cơm ngon, đó chính là phải chọn được loại gạo ngon. Đây cũng là khát vọng của tất cả các thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đắk Kan, để đem đến những hạt gạo ngon nhất cho người dân Ngọc Hồi, người dân Kon Tum nói riêng và người Việt nói chung.

Quan niệm từ xưa và người ta vẫn truyền tai nhau rằng “gạo ngon ở đồng bằng, dược liệu tốt ở vùng cao”, nhưng quan niệm này đến bây giờ có lẽ đã khác nhiều. Dược liệu tốt vẫn là dược liệu ở vùng cao, nhưng gạo ngon bây giờ không chỉ có ở mỗi đồng bằng. Nhờ lợi thế khai phá muộn hơn nên các đồng ruộng ở vùng cao xã Đắk Hà, Ngọc Hồi vẫn còn rất mới và chưa bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Kết hợp với thổ nhưỡng và khí hậu trong lành nơi đây đã góp phần cho ra những hạt gạo không những ngon mà còn rất sạch, hữu cơ. Được trồng từ giống gạo ST25 không còn xa lạ với người Việt. Gạo ST25 ngon nhất thế giới đã và đang là niềm tự hào của Việt Nam. Nhưng giống gạo ngon ST25 phải được trồng với quy trình đạt chuẩn, với cái tâm và mồ hôi công sức của người nông dân Đắk Kan chân lấm tay bùn. Quy trình làm ra những hạt gạo ngon của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đắk Kan gồm 6 khâu cơ bản là khâu chọn giống gạo ST25, khâu làm đất, khâu ủ giống, khâu gieo sạ lúa, khâu chăm sóc lúa và cuối cùng là khâu thu hoạch lúa. Mỗi khâu đều có những những quy định nghiêm ngặt mà mỗi người nông dân của hợp tác xã đều phải tuân thủ để cho ra được những sản phẩm gạo ngon và đồng đều về chất lượng. 

Hiện nay, đời sống ngày càng được nâng cao nên những sản phẩm sạch, những hạt gạo được nhiều người tiêu dùng chú trọng hơn. Gạo ST25 của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đắk Kan rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin. Gạo không chỉ bảo đảm về mặt chất lượng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không phải ngẫu nhiên cứ đến mùa, nhiều thương nhân lại tìm đến để mua gạo ST25 của hợp tác xã. Bởi họ biết rằng mua gạo ở đây không sợ gạo giả, gạo bẩn. Hơn nữa, những hạt gạo Đắk Kan vừa dẻo, thơm lại được phơi dưới nắng trời Kon Tum và khí hậu Ngọc Hồi, không chất bảo quản – đảm bảo an toàn sức khỏe. Sản phẩm gạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đắk Kan đang là một trong những sản phẩm tham gia chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Kon Tum. Được tỉnh Kon Tum quan tâm và chú trọng xây dựng thương hiệu. Với mong muốn giới thiệu sản phẩm gạo Đắk Kan đi khắp trong và ngoài tỉnh thành. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng trước : 333
Năm 2023 : 25.975
LIÊN KẾT